Skip Navigation Links

Hàng năm công ty xây dựng chương trình quản lý MT với các mục tiêu cụ thể như: Giảm thiểu tiêu thụ nhiệt năng trong quá trình sản xuất Clinker. Giảm thiểu đến mức thấp nhất nồng độ bụi tại nơi sản xuất. Giảm thiểu tiêu thụ điện năng trong sản xuất xi măng. Xây dựng môi trường xanh sạch đẹp trong công ty và đã triển khai chương trình trên trong những năm qua luôn đạt kết quả khả quan. Cụ thể: đã trồng và chăm sóc được hàng vạn m2 thảm cỏ, hàng vạn cây xanh khắp nhà máy. Giảm tiêu thụ điện năng trên 1 tấn xi măng từ 85 kWh vào năm 2003 xuống 75 kWh vào năm 2006. Các kết quả đo nồng độ bụi tại các điểm quan trắc đều đạt tiêu chuẩn cho phép.

                 Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến các biện pháp bảo vệ MT hơn nữa nhằm thực hiện tốt mục tiêu liên tục ngăn ngừa ô nhiễm trước hết cho CB CNV trong công ty và cho cả cộng đồng xung quanh. Mặc dù hệ thống nước thải ảnh  hưởng rất ít tới môi trường nhưng cty vẫn  quyết  định  xây dựng  trạm xử lý nước thải sinh hoạt có giá trị hàng tỷ đồng bắt đầu tháng 7/2007 khởi công.Chi phí hàng năm của công ty về công tác bảo vệ MT ước tính hàng tỷ đồng chỉ bao gồm chi phí cho thay thế bảo dưỡng hệ thống túi lọc, lọc bụi tĩnh điện và thuê dọn vệ sinh, tưới nước quét đường, chi phí vận chuyển rác thải ra bên ngoài, chi phí trồng và chăm sóc cây xanh v.v.Trách nhiệm của công ty đối với việc bảo vệ MT tại địa phương được thể hiện thông qua mọi nỗ lực bảo vệ MT mà công ty đã thực hiện và thu được kết quả tốt phản ánh trên kết quả đo đạc quan trắc môi trường hàng năm. Mặc dù không trực tiếp gây ra ô nhiễm khu vực dân cư chính của thị trấn công ty vẫn quyết định hỗ trợ cho UBND Minh đức thực hiện các chương trình vệ sinh MT của mình. Sau khi chính phủ ban hành nghị định số 137/2005/NĐ-CP vào ngày 9 tháng 11 năm 2005 yêu cầu các Doanh nghiệp khai thác khoáng sản đóng lệ phí bảo vệ MT từ tháng 1năm 2006 đến nay công ty đã nộp 3.000.000.000 đồng.
Công tác chăm lo sức khoẻ cho người lao động :
Công ty tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, khám phát hiện bệnhnghề nghiệp cho cán bộ CNV được tiến hành hàng năm với kết quả tốt. Bộ phận Y tế lưu giữ và theo dõi tất cả hồ sơ. Dự kiến năm 2007 sẽ xây dựng trạm y tế riêng, có bác sỹ, y tá, hộ lý, có cả giường bệnh cho CBCNV trong thời gian làm việc bị ốm đột xuất. Từ trước đến nay chưa có vụ ngộ độc thức ăn nào xảy ra. Công ty cũng có chế độ bồi dưỡng độc hại cho người lao động. Hàng năm tổ chức nghỉ dưỡng sức làm 2 đợt cho toàn thể CBCNV theo tiêu chuẩn của BHXH.
 
 Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân :
Tất cả CBCNV đều được cấp phát quần áo đồngphục ( mùa đông và mùa hè theo từng số đo riêng ) và giầy, mũ bảo hộ, khẩu trang, kính xà phòng vv.. ở những vị trí đặc thù còn được trang bị quần áo chống cháy chịu được nhiệt độ cao. Đặc biệt tại mỗi phòng ban, phân xưởng đều được trang bị 1 cân điện tử và 1 máy đo huyết áp kế để tự kiểm tra sức khoẻ cho mình.
 
Đăng ký kiểm định các thiết bị, máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ : Lên kế hoạch kiểm tra và hiệu chỉnh, kiểm định định kỳ các thiết bị trên theo đúng yêu cầu của pháp luật.
 
Công tác PCCC : Thường xuyên đôn đốc nhắc nhở CBCNV làm tốt công tác PCCN tại đơn vị mình, hệ thống báo cháy tự động nối mạng trong toàn bộ nhà máy.

Công ty xi măng Chinfon 11-01-2010
     
 

 Bản quyền trang web này thuộc về Công ty xi măng Chinfon - Thiết kế bởi phòng Vi tính
Địa chỉ: 288 Bạch Đằng  -  Thị trấn Minh Đức  -  Huyện Thuỷ Nguyên  -  Thành phố Hải Phòng
Điện thoại:    225  3 875 480   -   225 3 875 481                           Fax:     225 3 875 478   -   225 3 875 479