Skip Navigation Links

 Đối với khu vực nhà máy thì các nguy cơ ô nhiễm MT như việc phát tán bụi do vận chuyển nguyên vật liệu được hạn chế nhờ toàn bộ quá trình vận chuyển băng tải khép kín đã lắp đặt hệ thống lọc túi tại tất cả các điểm chuyển tiếp.

            Các nguyên liệu này sau khi được phối liệu với tỷ lệ hợp lý sẽ nghiền, sấy khô trong máy nghiền một cách đồng thời rồi được hút vào hệ thống lọc bụi tĩnh điện để tách bột liệu ra khỏi dòng khí mang sau đó chuyển đến silo chứa trước khi đưa vào tháp sấy và lò nung. Không khí mang (thải) sau khi được tách hết bột liệu sẽ trở nên sạch và thải qua đường ống khói. Bột liệu từ silo sau đó được chuyển tiếp lên đỉnh tháp sấy sơ bộ bằng hệ thống băng tải khí, gầu tải khép kín không phát tán bụi ra ngoài. Qua tháp sấy sơ bộ bột liệu được nung tới 850oC rồi được chuyển vào lò nung, bột liệu nung thành Clanhke. Hệ thống nung clinker được kiểm soát nhờ hệ thống lọc bụi tĩnh điện hiệu suất cao.
           Các loại khí thải như SOx, NOx, CO đượcgiảm thiểu đạt mức cho phép theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua các biện pháp công nghệ. Các chất thải rắn hầu hết đều thuộc loại không độc hại như vỏ bao xi măng rách vỡ, than sít kém chất lượng, gạch chịu lửa đã qua sử dụng thuộc loại không độc đều được tập trung tại nơi quy định và chuyên chở ra ngoài thông qua các nhà thầu có năng lực về bảo vệ MT. Các chất thải độc hại khác như dầu mỡ thải, rẻ dính dầu cũng được xử lý theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001
          Ngoài quan trắc môi trường theo yêu cầu của Phê chuẩn ĐTM, hàng năm công ty còn tiến hành đo đạc, kiểm tra toàn diện các thông số môi trường lao động theo các tiêu chuẩn và yêu cầu do Bộ y tế ban hành trong quyết định 3733/2002-QĐ-BYT với kết quả tốt, thoả mãn các yêu cầu về môi trường lao động ở mức cao.

Công ty xi măng Chinfon 04-11-2009
     
 

 Bản quyền trang web này thuộc về Công ty xi măng Chinfon - Thiết kế bởi phòng Vi tính
Địa chỉ: 288 Bạch Đằng  -  Thị trấn Minh Đức  -  Huyện Thuỷ Nguyên  -  Thành phố Hải Phòng
Điện thoại:    225  3 875 480   -   225 3 875 481                           Fax:     225 3 875 478   -   225 3 875 479