• Thứ Hai 26/09/2022
  • RSS

Nhà máy thông minh 5G cắt giảm chi phí sản xuất xi măng

Thứ Hai  25/01/2021
News Filters
Một trong những nhà sản xuất xi măng lớn nhất của Trung Quốc về sản xuất tự động có thể tiết kiệm hàng tỷ USD mỗi năm

Theo Phó tổng giám đốc của công ty, He Chengfa, một trong những công ty xi măng hàng đầu của Trung Quốc đã giảm mức tiêu thụ năng lượng và tăng năng suất, sử dụng tài nguyên và lợi nhuận nhờ vào hệ thống nhà máy thông minh đầu cuối mà họ đã phát triển cùng với China Telecom và Huawei. , phát biểu tại Huawei Connect ở Thượng Hải vào tuần trước.

Ông là một trong số các giám đốc điều hành cấp cao phát biểu tại sự kiện về các ứng dụng thực tế của 5G.

Tập đoàn Conch đã bắt đầu xây dựng các nhà máy thông minh trong ngành công nghiệp xi măng từ năm 2016, “So với các ngành công nghiệp hóa chất và luyện kim, xi măng cũng là một ngành công nghiệp chế biến,” He cho biết tại sự kiện này. “Hầu hết các hoạt động [khai thác] vẫn còn thủ công và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố con người. Việc kiểm soát chất lượng của chúng tôi cho đến nay chủ yếu dựa vào sự can thiệp của con người, về mặt lấy mẫu và thử nghiệm và kiểm soát, do đó, điều này bao gồm một chu kỳ dài và sự chậm trễ của can thiệp.

Phó tổng giám đốc cảnh báo rằng một số nơi làm việc trong ngành “rất mệt mỏi”, bao gồm đóng gói, khai thác và vận chuyển. “Tất cả rất mệt mỏi và nguy hiểm cho người lao động,” ông lưu ý.

Với quy mô công ty trên toàn thế giới, Conch Group sử dụng các hệ thống thông minh để kiểm soát quá trình khai thác hiệu quả hơn. "Tài nguyên của chúng tôi có thể được sử dụng tốt hơn và chúng tôi cũng tiết kiệm năng lượng." Ông chỉ ra rằng “70% năng lượng chúng ta sử dụng là than và điện, chúng ta tiết kiệm được rất nhiều năng lượng, đồng thời nâng cao năng suất lao động”.

Phải mất hai năm để phát triển khái niệm nhà máy thông minh thành hiện thực, với nhà máy đầu tiên được đưa vào sản xuất tại Chu Châu, một thành phố thuộc tỉnh An Huy, cách Nam Kinh 30 km về phía tây bắc. He nói: “Nhà máy xi măng đã được chuyển đổi thành một nhà máy thông minh từ đầu đến cuối.

Sự chuyển đổi đó diễn ra từ khai thác và vận chuyển đá vôi, đến nghiền thành bột. “Và sau đó đối với nhà máy, chúng ta cần đốt đá vôi đó thành tro và biến nó thành bụi.” Giai đoạn thứ ba là đóng gói và giao hàng.

He cho biết nền tảng sản xuất bắt đầu từ khai thác kỹ thuật số. “Kiểm soát chất lượng, phản hồi, điều động các phương tiện đều được tự động hóa.” Sau đó, các dây chuyền sản xuất đã được tự động hóa. “Chúng tôi đã từng dựa vào vận hành thủ công của các chuyên gia. Yếu tố con người có vai trò và ảnh hưởng lớn. "

Quá trình tự động hóa tiếp tục đối với hệ thống đóng gói và vận chuyển, và kiểm soát chất lượng. “Trong toàn bộ quy trình, việc lấy mẫu, kiểm tra và phản hồi chất lượng đều được tự động hóa. "Trong vận hành và bảo trì, an toàn và môi trường đều được bao gồm trong nền tảng." Có một nền tảng quản lý thông minh kết hợp giữa thực thi và tiếp thị, cũng như bán hàng.

Ông He chia sẻ: “Bằng cách phát triển sản xuất xi măng thông minh, chúng tôi đã đạt được kết quả tốt.

Ông nói: “Bằng cách phát triển năng lượng thông minh, mức tiêu thụ năng lượng của chúng ta có thể giảm 2% và năng suất lao động đã tăng 20% ​​và sử dụng tài nguyên 4%”.

Conch Group bắt đầu với công nghệ di động 4G trong các nhà máy xi măng thông minh của mình, nhưng vào tháng 8 năm 2019, nó đã chuyển sang 5G, hợp tác với China Telecom và Huawei. He cho biết: “Chúng tôi đã thử nghiệm 5G ở hai nơi, một nhà máy ở Chuzhou và một nhà máy ở Wuhu. Vu Hồ cách Chuzhou khoảng 100km về phía nam.

Công ty sử dụng công nghệ 5G cho các phương tiện lái tự động và giám sát video độ nét cao, cũng như điều khiển từ xa cho thiết bị.

He cho biết, các mỏ đá vôi ở lộ thiên với các thợ mỏ làm việc hai ca một ngày. “Nhưng nhà máy xi măng làm ba ca nên hiệu suất khai thác chỉ bằng 2/3 dây chuyền sản xuất xi măng”.

Một mối quan tâm khác: “Đối với khai thác, an toàn là một thách thức. Tất cả đều có liên quan đến nổ mìn, vận chuyển và xẻng - và họ làm việc trong cùng một khu vực cùng một lúc, vì vậy sẽ có một số rủi ro về an toàn ”.

Trước đây, Conch Group quản lý các hoạt động này theo cách thủ công. Giờ đây, các máy bay không người lái (UAV) giám sát các khu vực vụ nổ “và các đặc điểm địa hình được cập nhật tự động”, He nói. “Công nghệ 5G cũng được sử dụng để kiểm soát việc lái xe tự động cho việc vận chuyển mỏ”.

Ông tính toán rằng “một khi lái xe tự hành được triển khai, hiệu suất khai thác có thể tăng thêm 30%. Và hoạt động có thể trở thành 24/7. "

Ông cũng nói chuyện về việc kiểm tra thiết bị trong các nhà máy xi măng của công ty, đặc biệt là trong ngành xi măng. “Sản xuất xi măng là một ngành công nghiệp quy trình điển hình: quá trình sản xuất diễn ra trong 20 giờ và do đó thiết bị cũng hoạt động suốt ngày đêm”.

Thanh tra viên là người chủ chốt trong quá trình này. Ông He nói: “Người kiểm tra cần phải kiểm tra các thành phần và bước quan trọng trên cơ sở thủ công, nhưng điều này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, đặc biệt là về độ tin cậy.

“Bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI), 5G và đám mây, chúng tôi có thể giám sát tình trạng thiết bị. AI cho phép điều khiển và vận hành từ xa, khối lượng công việc kiểm tra thủ công đã giảm đi rất nhiều và hiệu quả kiểm tra tăng gấp ba và gấp bốn lần ”.

Hệ thống nhà máy thông minh của Conch Group đã được vinh danh vào tháng 9 năm 2020 tại Diễn đàn Kinh tế Giang Hoài và Hội nghị Sản xuất Thế giới là một trong những ứng dụng sáng tạo nhất của mạng công nghiệp 5G +

Các tin cũ hơn