• Thứ Tư 24/07/2024
  • RSS

[Infographic] Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19

Thứ Năm  19/08/2021
News Filters
Infographic Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 mới nhất kèm mẫu Phiếu khám sàng lọc.

 

Ngày 10/8/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định 3802/QĐ-BYT về Hướng dẫn tạm thời Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, trong đó có bổ sung, điều chỉnh một số nhóm đối tượng trong khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và Phiếu Khám sàng lọc trước khi tiêm.

Khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Theo đó, khám sàng lọc trước khi tiêm nhằm phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Các nhóm đối tượng được chia ra làm 4 nhóm: Nhóm đủ điều kiện tiêm chủng, Nhóm cần thận trọng trong tiêm chủng, Nhóm trì hoãn tiêm chủng và Nhóm chống chỉ định.

Infographic_ Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Ai đủ điều kiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19?

Nhóm đủ điều kiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Người trong độ tuổi tiêm chủng theo khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không quá mẫn cảm với hoạt chất hay bất kỳ tá dược nào của vaccine thì đủ điều kiện để tiêm phòng COVID-19.

Nhóm trì hoãn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Những ai có tiền sử rõ ràng đã mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng, người đang mắc bệnh cấp tính, phụ nữ mang thai dưới 13 tuần thuộc đối tượng trì hoãn tiêm phòng COVID-19.

Nhóm cần thận trọng trong tiêm chủng ngừa COVID-19

Nhóm cần thận trọng khi tiêm chủng bao gồm người có tiền sử dị ứng với các dị nguyên khác, người có bệnh lý nền, bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai 13 tuần trở lên hoặc người có những dấu hiệu bất thường về nhiệt độ, huyết áp, mạch, nhịp thở. Nhóm những đối tượng này cần phải được khám sàng lọc cẩn thận và kỹ lưỡng.

Nhóm chống chỉ định tiêm vaccine ngừa COVID-19

Nhóm chống chỉ định là những đối tượng không thể tiêm vaccine nếu có tiền sử rõ ràng phản vệ với vaccine COVID-19 cùng loại (lần trước) hoặc có bất cứ chống chỉ định nào của nhà sản xuất đối với loại vaccine định tiêm.

Phiếu sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 (theo quyết định mới nhất ngày 10/8 của Bộ Y tế)

(nguồn: Báo Sức khỏe Đời sống, https://suckhoedoisong.vn/infographic-huong-dan-tam-thoi-kham-sang-loc-truoc-khi-tiem-vaccine-phong-covid-19-169210811120104836.htm)

Các tin cũ hơn