• Thứ Tư 29/11/2023
  • RSS

Nguồn cung nhà ở TP.HCM phục hồi trở lại trong nửa cuối năm

Thứ Hai  07/08/2023
News Filters
Nguồn cung nhà ở tại TP.HCM đã phục hồi sau nửa đầu năm giảm mạnh.

 

Khách hàng tiềm năng xem một dự án nhà ở tại huyện Bình Chánh, TP.HCM vừa mở bán

Kể từ tháng 7, nhiều nhà phát triển đã quay trở lại thị trường sau một thời gian dài đứng ngoài cuộc. Đầu tháng 7, chủ đầu tư dự án nhà ở tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, TP.Thủ Đức tung ra thị trường gần 2.000 căn hộ.

Một chủ đầu tư khác bắt đầu bán hơn 2.300 căn hộ tại phường Trường Thọ, TP.Thủ Đức. Một công ty đang rao bán căn hộ tại hai dự án ở quận Bình Tân và Bình Chánh, chủ yếu hướng đến người mua để ở.

Một chủ đầu tư dự kiến tung ra dự án căn hộ giá trung bình ở khu Tây thành phố vào cuối quý III, đầu quý IV. Một công ty môi giới bất động sản sẽ bắt đầu bán nhà phố tại Quận Bình Tân. Công ty tư vấn bất động sản Savills Việt Nam dự kiến sẽ có 8.450 căn hộ được chào bán trong nửa cuối năm nay.

Được biết căn hộ giá trung bình sẽ chiếm 54% trong số đó và căn hộ bình dân chiếm 39%. Một số dự án đáng chú ý sẽ là Vinhomes Grand Park – The Glory Heights, Thủ Thiêm Zeit – Block T2 và La Partenza. Riêng biệt thự và nhà liền kề, dự kiến 500 căn sẽ được tung ra thị trường trước cuối năm nay.

Ông Nguyễn Duy Thành, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần BDS, cho biết các nhà phát triển và người mua bất động sản gần đây đã quay trở lại thị trường sau khi nhận thấy lãi suất chính sách thấp hơn, ít khó khăn pháp lý hơn, lãi suất cho vay ngân hàng giảm nhẹ và chi tiêu công của chính phủ tăng lên. Nhưng ông thừa nhận đã có rất ít giao dịch được nêu ra.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đá quý Á Châu, cho biết việc tung ra sản phẩm mới trong tháng 7 nhằm thử nước trước mùa bán hàng cao điểm cuối năm.

“Từ giữa quý III, khi lãi suất chính sách và lãi suất cho vay giảm sâu hơn, sẽ có cơ hội để kiểm tra xem nhu cầu nhà ở có thể tăng đến mức nào”.

                                                                                                                                                                                  Theo VnExpress

 

Các tin cũ hơn